Trang trí Nội thất 

Các phong cách trang trí nội thất

Trang trí nội thất là một công việc quan trọng cho ngôi nhà. Nó không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ thích thú cho chính gia chủ mà còn tạo ấn tượng cho khách đến chơi. Vẻ đẹp ngôi nhà không chỉ đến bởi cảnh quan bên ngoài mà còn đến chính từ nội thất bên trong. Cùng tìm hiểu qua những phong cách trang trí nội thất hiện nay.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại nổi bật với những đường nét mạnh mẽ, phóng khoáng. Các đồ dùng được thiết kế với xu hướng chủ đạo là tối giản và tinh tế. Các vật liệu có chất liệu phổ biến như: kính kết hợp với gỗ hay kim loại cùng với màu sắc trung tính và trang nhã.

Phong cách đồng quê

Có thiết kế đơn giản và mộc mạc tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho gia chủ. Vật liệu được thiết kế và chọn lựa thân thiện với môi trường và không quá cầu kỳ như mây, tre, gỗ tự nhiên. Phong cách đồng quê này phù hợp cho các khu du lịch nghĩ dưỡng hay nhà dành cho người lớn tuổi.

Phong cách tối giản

Bắt nguồn từ lối sống tối giản của người Nhật, nội thất nhà chủ yếu chỉ bao gồm những vật dụng thật sự cần thiết, tối giản tối đa. Bước vào ngôi nhà này sẽ ấn tượng bởi sự tươi mát và không gian thoáng đãng.

Phong cách cổ điển

Nội thất được chọn bằng đồ gỗ tự nhiên và đồ sộ. Phong cách này được khá nhiều gia chủ có tiền lựa chọn ở Việt Nam. Điều đó cũng có nghĩa phù hợp với những mẫu nhà xây dựng có diện tích lớn như kiểu nhà vườn, biệt thự.

Đó là những phong cách chính trong thiết kế nội thất dành cho căn nhà. Ngoài ra còn có sự kết hợp giữa các phong cách trên để tạo ra điểm nhấn và phong cách riêng cho ngôi nhà.

Bài viết liên quan