Trang trí Nội thất 

Thế nào là phong cách sống tối giản người Nhật

Tôn chỉ của lối sống tối giản người Nhật ở đây chính là hãy vứt bớt những thứ đồ thừa thải, không cần thiết cho cuộc sống của bạn. Việc không quá chú trọng vào vật chất giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc hơn, cuộc sống theo sau đó sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Đồ đạc trong phòng ít nhất có thể

Phong cách sống này cũng xuất phát từ một đặc điểm riêng của đất nước Nhật Bản là vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nhất là động đất. Do vậy, đồ đạc tối giản một phần giúp người Nhật không bị chấn thương khi xảy ra thiên tai, cũng như không phải tốn kém thường xuyên mua sắm lại sau đó.

Phòng ngủ không có gì. Căn phòng chỉ có chăn hay gối và một chiếc nệm. Tất nhiên sau khi ngủ dậy, các vật dùng này sẽ được xếp gọn gàng vào trong tủ để bảo đảm phòng ngủ luôn gọn gàng và thoáng.

Phòng tắm không để thêm bất cứ thứ gì trong tầm mắt, ngoại trừ vài cái bàn chải đánh răng đặt gần hay ngay trên khung cửa. Những thứ cần thiết sẽ được đặt gọn gàng.

Phòng bếp: khác với phong cách hiện đại hay tân cổ điển, phong cách tối giản Nhật gần như mỗi loại dụng cụ nấu ăn chỉ cần một thứ.

Phòng khách: có thể sử dụng bàn thấp truyền thống để không cần ghế. Nhiều gia đình chỉ cần đặt một chiếc bàn và một chiếc ghế bình thường.

Các đồ lặt vặt có thể được vận dụng theo hướng treo hết lên trên và sử dụng những đồ đạc có nét tương đồng nhau.

Ít đồ đạc có thể giúp chúng ta:

  • Có nhiều không gian cho trẻ nhỏ chơi hơn;
  • Dễ dòn lau chui và dọn dẹp, đặc biệt là nhanh và tiết kiệm thời gian;
  • rất dễ tìm kiếm khi.

Bớt chút đồ không làm bạn thấy thiếu thốn, bắt đầu một thói quen này dần dần sẽ giúp bạn có không gian sống thoáng hơn, cuộc sống cũng vì thế thảnh thơi hơn.

Bài viết liên quan